Please update your Flash Player to view content.

** สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต ๑ **  ยินดีต้อนรับ  ** 

โรงเรียนในสังกัดเว็บไซต์ในเครือ สพฐเว็บไซต์ที่น่าสนใจลงทะเบียนเข้าระบบผู้เข้าชมทั้งหมด
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้761
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้1028
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1789
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว10082
mod_vvisit_counterเดือนนี้30964
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว30072
mod_vvisit_counterทั้งหมด511801

We have: 9 guests, 2 bots online
IP: 54.211.192.223
Today: มี.ค. 29, 2015

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

กลุ่มงานประชาสัมพันธ์
ห้ามรับฝากเด็ก
จันทร์, 23 มีนาคม 2015
ห้่ามรับฝากเด็ก พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ดำเนินการประกาศรับสมัครนักเรียนเข้าเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ ม.4 ปีการศึกษา 2558 ตั้งแต่วันที่ 20-24 มี.ค.พร้อมกันทั่วประเทศแล้วนั้น ซึ่งตนขอย้ำว่า... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ ประชุมผู้บริหาร มีนาคม 2558
จันทร์, 02 มีนาคม 2015
         เมื่อวันที่  2  มีนาคม  2558  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี  เขต 1  จัดให้มีการประชุมผู้บริหารการศึกาา และผู้บริหารสถานศึกษา  เพื่อรับทราบนโยชาย และข้อราชการไปปฏิบัติ   โดยมีรายละเอียดการประชุมที่สำคัญ ๆ ดังนี้           เรื่อง  การประเมินคุณภาพการศึกษาขั้นพื้นฐาน ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ ครูผู้ช่วย
จันทร์, 02 มีนาคม 2015
                    สพป.เพชรบุรี เขต 1  ดำเนินการคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครู  และบุคลากรทางการศึกษา  ตำแหน่งครูผู้ช่วย  สังกัด  สพป.เพชรบุรี เขต 1   โดยจัดให้มีการสอบข้อเขียนในวันที่  28  กุมภาพันธ์  2558  ณ  วิทยาลัยอาชีวศึกษาพณิชยการเพชรบุรี ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ ค่ายภาษาอังกฤษ...เข็ม
อังคาร, 24 มีนาคม 2015
        นายกนก  ปิ่นตบแต่ง ผอ.สพป.เพชรบุรี เขต 1 เยี่ยมค่ายภาษาอังกฤษแบบเข้ม 2 รุ่น 1 ที่ ร.ร.วัดไทรทอง เมื่อวันที่ 17 มี.ค.58 มีนักเรียนจากโรงเรียนวัดไทรทอง วัดปากคลอง และวัดคุ้งตำหนักร่วมกิจกรรม 160 คน เด็ก ๆ ได้เรียนรู้จากเจ้าของภาษาอย่างสนุกสนาน..         ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ บริษัทมิตซุย มอบอาคารห้องสมุดมิตซุย หลังที่ 18
พุธ, 11 มีนาคม 2015
Mr. Shingo Sato ประธานบริษัทมิตซุย มอบอาคารห้องสมุดมิตซุย หลังที่ 18 ให้แก่โรงเรียนวัดยาง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี โดยมี ดร.กนก  ปิ่นตบแต่ง ผอ.สพป.เพชรบุรี เขต 1 รับมอบและเป็นประธานเปิดอาคารฯ เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2558 ท่ามกลางเพื่อนผู้บริหารสถานศึกษา กรรมการสถานศึกษา ผู้นำชุมชน... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ Open House โรงเรียนบ้านหนองชุมพล
ศุกร์, 20 กุมภาพันธ์ 2015
          บรรยากาศสบาย ๆ กับการต้อนรับที่อบอุ่น เป็นกันเอง งาน Open House โรงเรียนบ้านหนองชุมพล อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี เมื่อ 8 กุมภาพันธ์ 2558 โดยผู้อำนวยการพจน์  เผ่าเจริญ คณะครู และความร่วมมือของชุมชน .. อาหารสด อร่อยถูกปากถูกหลักอนามัย กิจกรรม 8 กลุ่มสาระ ผลิตภัณฑ์ฝีมือนักเรียน... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี
พฤหัสบดี, 06 พฤศจิกายน 2014
                 เมื่อวันที่  ๒๘  ตุลาคม  ๒๕๕๗  สพป.เพชรบุรี เขต ๑ ได้ดำเนินการจัดประชุมคณะกรรมการคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี จังหวัดเพชรบุรี  ณ ห้องประชุมเพชรพัฒนา ซึ่งจะเปิดรับการเสนอชื่อครูเพื่อรับรางวัลดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ ๑-๓๐ ธันวาคม ๒๕๕๗... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ วันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๗
พฤหัสบดี, 11 ธันวาคม 2014
                         เมื่อวันที่  ๕  ธันวาคม  ๒๕๕๗  นายกนก ปิ่นตบแต่ง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต ๑ และคณะข้าราชการในสังกัด ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ อวยพรในเทศกาลคริสต์มาส
ศุกร์, 12 ธันวาคม 2014
                                   เมื่อวันที่  ๑๑  ธันวาคม  ๒๕๕๗  คณะครูและนักเรียนโรงเรียนอรุณประดิษฐ จำนวน ๓๕ คน  มาร้องเพลงอวยพรในเทศกาลคริสต์มาสให้กับ นายกนก  ปิ่นตบแต่ง  ผอ.สพป.เพชรบุรี เขต ๑... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ การประชุมทางไกลด้วยระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์
จันทร์, 12 มกราคม 2015
                                 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน  กำหนดจักประชุมประกาศนโยบาย "ปี ๑๕๕๘ ปีแห่งการปลอดนักเรียนอ่านไม่ออก  เขียนไม่ได้" ... อ่านเพิ่มเติม...

ห้ามรับฝากเด็ก

ห้่ามรับฝากเด็ก
พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ดำเนินการประกาศรับสมัครนักเรียนเข้าเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 และ ม.4 ปีการศึกษา 2558 ตั้งแต่วันที่ 20-24 มี.ค.พร้อมกันทั่วประเทศแล้วนั้น ซึ่งตนขอย้ำว่า การรับนักเรียนในปีนี้จะต้องมีความโปร่งใสและเป็นธรรม และการดำเนินการจะต้องตรวจสอบได้ อีกทั้งโรงเรียนจะต้องไม่มีการเรียกรับเงินแป๊ะเจี๊ยเพื่อแลกกับที่นั่ง เรียนอย่างเด็ดขาด เพราะหากตนพบข้อมูลร้องเรียนเรื่องนี้ผู้ บริหารโรงเรียนจะต้องรับผิดชอบ และถูกตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง รวมถึงได้รับโทษทางวินัยอย่างแน่นอน ส่วนจะเรียกรับเงินในรูปแบบอื่นๆ เช่น เป็นการบริจาคเงินให้กับสมาคม เป็นต้น เรื่องนี้ก็คงตรวจสอบยาก เนื่องจากเป็นการสมยอมของผู้ปกครอง “การรับนักเรียนในปีการศึกษา 2558 นี้ ซึ่งเป็นยุคที่ผมดำรงตำแหน่ง รมว.ศึกษาธิการ ผมขอประกาศอย่างชัดเจนเลยว่า จะไม่มีการรับฝากเด็กไม่ว่าจะเป็นลูกหลานของใครทั้งนั้น รวมถึงกำชับไปยังคนใกล้ชิดผมด้วยว่า ห้ามรับฝากเด็กอย่างเด็ดขาด ดังนั้นใครจะมาแอบอ้างว่าเป็นโควตาเด็กฝากของรัฐมนตรีไม่ได้ เพราะผมประกาศชัดเจนไม่ขอรับฝากเด็กเข้าเรียน” รมว.ศึกษาธิการ กล่าว
 


หนังสือราชการแจ้งสำนักงานเขตพื้นที่

รางวัล "เพชรน้ำหนึ่ง"

 

เดือนสิงหาคม 2557
ประเภทข้าราชการ

 


นายทรงเกียรติ  กลิ่นมาลี
ศึกษานิเทศก์
ชำนาญการพิเศษ

 

 

 

นางนลินพร  กลัดกลีบ
  นักทรัพยากรบุคคล
  ชำนาญการ

 

รางวัล "เพชรน้ำหนึ่ง"