Please update your Flash Player to view content.

** สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต ๑ **  ยินดีต้อนรับ  ** 


นายกนก  ปิ่นตบแต่ง
ผอ.สพป.เพชรบุรี เขต 1
โรงเรียนในสังกัด 
เว็บไซต์ในเครือ สพฐเว็บไซต์ที่น่าสนใจลงทะเบียนเข้าระบบIn order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

กลุ่มงานประชาสัมพันธ์
รูปภาพ "งวงช้าง" เยี่ยมบ้านแหลม
จันทร์, 02 พฤษภาคม 2016
          เมื่อเช้าวันที่ 2  พฤษภาคม  2559  นายกนก  ปิ่นตบแต่ง  ผอ.สพป.เพชรบุรี เขต 1  ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ  โรงเรียนบ้านดอนมะขาม , โรงเรียนวัดบางขุนไทร และโรงเรียนมิตรภาพที่ 34           สืบเนื่องจากเมื่อวันที่  30  เมษายน  2559  เวลาประมาณ  15.00 น.  ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อน ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ ปฏิบัติการ "อ่านออกเขียนได้" ครู ป.1
จันทร์, 02 พฤษภาคม 2016
          เมื่อเช้าวันที่ 2  พฤษภาคม  2559  นายกนก  ปิ่นตบแต่ง  ผอ.สพป.เพชรบุรี เขต 1  เป็นประธานเปิดการอบรม  ปฏิบัติการพัฒนาครูให้จัดการเรียนรู้เพื่อนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1  อ่านออก  เขียนได้  และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่  2  อ่านคล่อง  เขียนคล่อง           นางปรียานันท์  สุนทรวาทะ ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ สารวัตรนักเรียน 59
พฤหัสบดี, 21 เมษายน 2016
          เมื่อวันที่  20  เมษายน  2559  นายกนก  ปิ่นตบแต่ง  ผอ.สพป.เพชรบุรี เขต 1  เป็นประธานเปิดการอบรมหลักสูตร  "อบรมพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึก๋ษา"  ณ  ห้องประชุมเพชรพิพัฒน์  พร้อมบรรยายพิเศษ  โดยมีนางผกาวัลย์  เอี่ยมภูมิ  ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมการจัดการศึกษา ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ ว่าที่ ผอ.รร.
อังคาร, 19 เมษายน 2016
          สพป.เพชรบุรี เขต 1  สอบสัมภาษณ์บุคลากรทางการศึกษา  ที่สมัครเข้ารับการคัดเลือก  เพื่อแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการสถานศึกษา ฯ (รร.บ้านท่าเสลา และ รร.บ้านลิ้นช้าง)           ตามที่คณะกรรมการ  กศจ.เพชรบุรี  ได้มีมติ  อนุมัติตามคำขอของ  อ.ก.ค.ศ. เพชรบุรี เขต 1) ให้  สพป.เพชรบุรี เขต 1 ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ งานวันครู ประจำปี 2559
อังคาร, 19 มกราคม 2016
    เมื่อวันที่  16 มกราคม  2559  คุรุสภาเขตพื้นที่การศึกษาเพชรบุรี เขต 1 โดยความร่วมมือจาก สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต 1  ได้ดำเนินการจัดงานวันครู ครั้งที่ 60 ประจำปี 2559  ณ หอประชุมโรงเรียนวัดดอนไก่เตี้ย  อ.เมือง จ.เพชรบุรี   โดย   นายสนิท  ขาวสอาด ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ “ชาติ ศาสน์ กษัตริย์”
พุธ, 09 ธันวาคม 2015
                เมื่อวันที่ ๙ ธันวาคม ๒๕๕๘  นายกนก  ปิ่นตบแต่ง  ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต ๑  นำข้าราชการและลูกจ้าง เข้าแถวหน้าเสาธง  ร่วมกิจกรรม "รักชาติ  ศาสน์  กษัตริย์"  ด้วยการเคารพธงชาติ  สวดมนต์ไหว้พระ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ วันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๘
พุธ, 09 ธันวาคม 2015
     เมื่อวันที่  ๕  ธันวาคม  ๒๕๕๘  นายกนก ปิ่นตบแต่ง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต ๑ และคณะข้าราชการในสังกัด เข้าร่วมพิธีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา  ๕ ธันวาคม ๒๕๕๘ ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 65 ปีการศึกษา ๒๕๕๘
จันทร์, 16 พฤศจิกายน 2015
           สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต 1  ดำเนินการแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 65  ปีการศึกษา 2558   ดำเนินการแข่งขันในวันที่ 7 - 8 และ  14 - 15   พฤศจิกายน 2558  โดยใช้สถานที่โรงเรียนวัดดอนไก่เตี้ย  โรงเรียนอนุบาลเพชรบุรี ... อ่านเพิ่มเติม...
รูปภาพ รายงานผลการดำเนินงาน โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อสร้างสมรรถนะด้วย Google Apps for Education
อังคาร, 01 มีนาคม 2016
              ในปัจจุบันเทคโนโลยีสารสนเทศ อินเทอร์เน็ตและการสื่อสารข้อมูลได้เข้ามามีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับโรงเรียน องค์กรและสำนักงานโดยผู้บริหารสถานศึกษาและบุคลากรทางการศึกษาจะต้องมีความรู้เพื่อที่จะ ก้าวทันเทคโนโลยีใหม่ ๆ... อ่านเพิ่มเติม...

"งวงช้าง" เยี่ยมบ้านแหลม

altaltaltalt
          เมื่อเช้าวันที่ 2  พฤษภาคม  2559  นายกนก  ปิ่นตบแต่ง  ผอ.สพป.เพชรบุรี เขต 1  ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ  โรงเรียนบ้านดอนมะขาม , โรงเรียนวัดบางขุนไทร และโรงเรียนมิตรภาพที่ 34
          สืบเนื่องจากเมื่อวันที่  30  เมษายน  2559  เวลาประมาณ  15.00 น.  ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อน  พัดเข้าเขตพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี  โดยเฉพาะเขตอำเภอบ้านแหลม  เป็นเหตุให้หลังคาอาคารเรียนบางส่วน  ต้นไม้  และอาคารเอนกประสงค์  ของหลายโรงเรียน  เกิดความเสียหาย  ซึ่งเบื้องต้น  ผู้บริหารสถานศึกษา  ได้รายงานให้สำนักงานฯ ทราบ 
          ในเรื่องดังกล่าว  ครูผู้อยู่เวรรักษาสถานที่ราชการ  และผู้อยู้ในเหตุการณ์ได้เล่าให้  ผอ.สพป.สพป.เพชรบุรี เขต 1  ฟังพอจับใจความได้ว่า  ช่วงเวลาดังกล่าว  มีลมเกิดขึ้นเป็นลักษณะงวงช้าง  เป็นกลุ่มที่ใหญ่  พัดเข้ามา  2  ครั้ง  ทำให้หลังคาอาคารเรียนเสียหาย , ฝ้าเพดานเสียหาย , ต้นไม้หักโค่นทับสนามเด็กเล่น ,  อาคารชั่วคราวที่สร้างเพื่อใช้เป็นสถานที่รับประทานอาหารกลางวันนักเรียนเสียหาย  แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
          เรื่องดังกล่าว  ผอ.สพป.เพชรบุรี เขต 1  ได้แจ้งให้ผู้บริหารสถานศึกษา  รายงานความเสียหายเพื่อของบประมาณซ่อมแซมต่อไป  และได้ให้กำลังใจกับผู้บริหาร  /  คณะครู  /  ชาวบ้าน  ที่มาช่วยกันดำเนินการเก็บของที่เสียหาย


ทินกร  กล่ำทอง   ภาพ / ข่าว
คลิกชมภาพบางส่วนได้ที่นี่
plus.google.com/u/0/116168247166054389730/posts/PJQcVeTFzb5


 

ปฏิบัติการ "อ่านออกเขียนได้" ครู ป.1

altaltaltalt
          เมื่อเช้าวันที่ 2  พฤษภาคม  2559  นายกนก  ปิ่นตบแต่ง  ผอ.สพป.เพชรบุรี เขต 1  เป็นประธานเปิดการอบรม  ปฏิบัติการพัฒนาครูให้จัดการเรียนรู้เพื่อนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1  อ่านออก  เขียนได้  และนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่  2  อ่านคล่อง  เขียนคล่อง
          นางปรียานันท์  สุนทรวาทะ  ศึกษานิเทศก์  ผู้รับผิดชอบโครงการ  ได้กล่าวรายงานต่อประธานว่า  รัฐบาล  ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของปัญหานักเรียนอ่านไม่ออก  เขียนไม่ได้  เป็นอย่างมาก  จึงได้มีประกาศให้ปี  2558  เป็นปีปลอดนักเรียนอ่านไม่ออก - เขียนไม่ได้  โดยรัฐบาลมีนโยบายว่า  นักเรียนเมื่อเด็กนักเรียน  เรียนผ่านชั้นประถมศึกษาปีที่ 1  ไปแล้ว  ต้องอ่านออก  เขียนได้  ซึ่งในกรณีดังกล่าว   สพป.เพชรบุรี ได้ดำเนินการประเมินนักเรียนชั้น ป.1 - ป.6  มาแล้วจำนวน  5  ครั้ง  ตั้งแต่ปีการศึกษา  2559  เป็นต้นมา  เพื่อเป็นการประเมินผลตามความต้องการของรัฐบาล   และพบว่า  มีนักเรียนที่อ่านไม่ออก  อ่านไม่คล่อง  จำนวน  41  คน   เขียนไม่ได้  เขียนไม่คล่อง  จำนวน  107  คน  รวมกันอยู่ใน  37  โรงเ้รียน 
          ดังนั้น  เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้นักเรียน  อ่านออก - เขียนได้  อ่านคล่อง - เขียนคล่อง  100 %  กลุ่มนิเทศติดตามและประเมินผลการศึกษา  สพป.เพชรบุรี เขต 1  จึงจัดให้มีการอบรม  เพื่อหาแนวทางร่วมกันในการพัฒนานักเรียนกลุ่มเป้าหมาย  วางแผนการติดตามผลอย่างต่อเนื่อง  และสร้างความเข้าใจอันดีระหว่างศึกษานิเทศก์  และครูผู้สอน  โดยมีนายชรินทร์  จันทร์วันเพ็ญ  ศึกษานิเทศก์  เชี่ยวชาญ  และนางปรียานันท์  สุนทรวาทะ  ศึกษานิเทศก์ ชำนาญการพิเศษ  ร่วมกันเป็นวิทยากรให้การอบรมในครั้งนี้   กำหนดอบรมเป็นเวลา  2  วัน  คือ  ระหว่างวันที่  2 - 3  พฤษภาคม  2558  ณ  ห้องประชุมเพชรพัฒนา  มีครู และนักเรียนเข้ารับการอบรมครั้งนี้  จำนวน  114  คน

ทินกร  กล่ำทอง  ภาพ / ข่าว
คลิกชมภาพบางส่วนได้ที่นี่
plus.google.com/u/0/116168247166054389730/posts/6BriiGbY7HA

 


หนังสือราชการแจ้งสำนักงานเขตพื้นที่

รายการข่าวเคล้าเพลง

ออกอากาศทุกวันอังคาร
เวลา 9.00 น. - 10.00 น.